User Profile

prank chi prank

Bio Statement

Nếu kinh doanh thì nên mượn tiền bạn bè hay vay vốn ngân hàng?

Tại các vùng nông thôn phương tiện đi lại còn ít, chủ yếu là xe máy và các loại xe khách hơn 20 chỗ để chạy đường dài còn những loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ thì rất ít nhưng nhu cầu đối với những loại xe này khá nhiều, nhận thấy được điều đó hiện nay có một số người mua những loại xe này để kinh doanh dịch vụ vận tại hành khách. Tuy nhiên vấn đề ở các vùng thôn còn khó khó khăn, việc xoay xở về vấn đề tài chính để mua xe là một vấn đề rất lớn, đối với một số người đã đi làm lâu năm nên tích góp được một số vốn nhất định và có thể vay thêm bạn bè một chút ít để đủ vốn mua xe nhưng nếu vay bạn thì đôi khi kinh doanh doanh chưa kịp có lãi thì đã phải lo lắng tìm cách trả nợ, lại có một số người điều kiện gia đình cũng khá tốt nên đã có gia đình hỗ trợ nhưng với những người chưa có vốn thì phải làm sao? Để trả lời cho câu hỏi này Kingbank xin giới thiệu với bạn hình thức Vay tin chap tieu dung nhanh nhat để bạn biết thêm thông tin giúp bạn vay vốn để kinh doanh:

 

 

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo, các ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay dựa vào uy tín của cá nhân, công ty để làm căn cứ xác định cho vay. Với hình thức vay này bạn không cần tài sản thế chấp cũng được vay tiền, nếu bạn là người đi làm có lương thì rất dễ dàng để vay tiền theo hình thức này đấy vì ngân hàng sẽ dựa vào bảng lương của bạn để làm căn cứ cho vay và kiểu vay theo bảng lương này là phổ biến nhất trong số các kiểu vay tiêu dùng tín chấp. Nếu bạn là người đi làm tự do không có bảng lương cố định thì bạn có thể vay tiền theo kiểu vay tiêu dùng trả góp hoặc vay theo sim chính chủ, chỉ cần bạn có một cái sim viettel mang đúng tên mình là cũng đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng.

Mỗi hình thức vay đều có ưu điểm và hạn chế của nó, với hình thức vay tín chấp thì bên cạnh những điều thuận lợi trên thì còn có một số lưu ý dành cho người đi vay như sau: đặc diểm của vay tín chấp là không cần phải có tài sản đảm bảo, đây là ưu điểm và cũng là mặt hạn chế vì khi không có tài sản đảm bảo thì ngân hàng sẽ có nguy cơ rủi ro cao hơn nhiều so với vay thế chấp và để tránh tình trạng trên thì lãi suất của hình thức vay tín chấp sẽ cao hơn so với lãi suất vay thế chấp (xem thêm tại https://twitter.com/KingbankVay/status/1023094279596519426 ). Ngoài ra thì số tiền vay có thể là từ 10 triệu đến 500 triệu, nếu bạn đang có ý định mua loại xe quá nhiều tiền thì trước đó bạn cần phải có một số vốn trước để cộng với số tiền đi vay mới đủ vốn để mua xe.

 

 

Để làm giàu thì tất nhiên phải đánh đổi, nếu vay mượn bạn bè thì bạn phải trả nợ sớm còn nếu vay tiền ngân hàng thì bạn phải trả lãi suất tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng đều có lãi suất cao như nhau mà có một vài ngân hàng cho Vay tieu dung lai suat thap như BIDV, Sacombank, Vietinbank…thường từ 7%/năm đến 15%/năm. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước những ngân hàng nào cho vay tín chấp với lãi suất thấp để đủ số vốn mua xe mà không quá áp lực về vấn đề nợ của mình.